Từ bỏ rượu

Rượu bia đã có mặt trong xã hội của đàn ông từ rất lâu. Nó thường được sử dụng cho các lễ kỷ niệm và nghi lễ tôn giáo trong thời tiền sử. Quay trở lại thời của các triết gia Hy Lạp, việc từ bỏ rượu không được nhiều người nghĩ đến.

Người Hy Lạp có một triết lý uống, ăn và vui vẻ. Họ tin rằng cuộc sống viên mãn là tận hưởng thế giới vật chất và niềm vui của nó. Điều này sau đó đã mâu thuẫn với các triết gia Hy Lạp khác nhưng thói quen uống rượu quá mức đã được cố định trong các hoạt động xã hội của họ và việc từ bỏ cái chai là một thách thức đối với các triết gia và xã hội đó.

Trong xã hội ngày nay, lạm dụng rượu bia đang tồn tại và gây nhức nhối. Vào thời Hy Lạp, người dân tìm lý do để ăn mừng hàng đêm để làm cớ cho việc uống rượu. Ngày nay, lễ kỷ niệm không cần thiết. Hầu hết những người nghiện rượu đều uống nó bất cứ lúc nào. Đối với những người nghiện rượu trong xã hội hiện nay, việc từ bỏ rượu là điều khó thực hiện nhất vì hệ thống của họ đã phụ thuộc vào rượu.

Có rất nhiều tác dụng do rượu bia mang lại. Nó không chỉ ảnh hưởng đến người nghiện rượu mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Là một người nghiện rượu có thể gây ra bạo lực và rối loạn. Rượu làm suy giảm khả năng phán đoán và kỹ năng vận động và có thể dẫn đến các vấn đề trong mối quan hệ và bỏ bê trách nhiệm. Rượu cũng có xu hướng làm cho một người dễ xúc động và bạo lực; đó là lý do tại sao những người nghiện rượu thường la cà và tham gia vào các vụ gây rối trật tự công cộng và bạo lực gia đình, trộm cắp, phá hoại tài sản công và đôi khi thậm chí tử vong và giết người.

Hầu hết những người nghiện rượu đều khẳng định rằng họ không cần giúp đỡ từ bỏ rượu; hầu hết đều phủ nhận rằng họ phụ thuộc vào rượu. Đó là lý do tại sao hầu hết những người nghiện rượu đều kết thúc một mình; bởi vì họ có xu hướng làm phật lòng, bỏ bê và làm tổn thương những người xung quanh.

Có nhiều cách để giúp những người muốn dừng lại. Có phục hồi chức năng, nhóm hỗ trợ, trị liệu và nhật ký video. Một người đưa mình vào trại cai nghiện sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ và phải tự rèn luyện kỷ luật để kiểm soát xu hướng nghiện rượu. Nhóm hỗ trợ là một nhóm những người có cùng vấn đề và giúp đỡ nhau cai rượu. Tuy nhiên, liệu pháp cần có sự hiện diện của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để giúp bệnh nhân từ bỏ rượu.

Đối với những người nghiện rượu, bạn bè, gia đình và người thân cũng nên tham gia vào quá trình này. Từ bỏ thói quen không thể được thực hiện một mình. Cần có sự nỗ lực và hỗ trợ của tất cả mọi người tham gia vào cuộc sống của người nghiện rượu.

Lời khuyên

Đối với những người sống chung với người nghiện rượu và muốn giúp họ cai nghiện, có một số điều kiện cần thiết. Trước tiên, người nghiện rượu nên nhận ra và thừa nhận rằng anh ta đã trở nên phụ thuộc vào rượu và anh ta cần được giúp đỡ. Một phần, trách nhiệm thuộc về gia đình và bạn bè của người nghiện rượu để giúp anh ta nhận ra sự thật của sự phụ thuộc vào rượu.

Metanoia

Điều cần thiết khác là biết liệu người nghiện rượu có thực sự muốn bỏ rượu hay không. Nếu người nghiện rượu bị ép vào trại cai nghiện, nó sẽ chỉ khiến nhiều người ngã ngửa. Vì vậy, bước cần thiết là khiến anh ấy muốn cai rượu.

Người nghiện rượu bắt buộc phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Đây là chìa khóa để thành công và tiếp tục độc lập với rượu: hoàn toàn muốn từ bỏ rượu và khao khát những ngày tốt đẹp hơn.

Người nghiện rượu nên có động cơ đúng đắn và điều tốt nhất trong số này là dành cho chính họ và cho những người thân yêu của họ. Từ bỏ rượu là điều khó khăn đối với những người nghiện rượu. Theo cách này, mục đích của người nghiện rượu là trở nên tốt hơn vì lợi ích của những người xung quanh và hạnh phúc và sức khỏe của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *