7 TẬP TÍNH THÚ VỊ CHỈ CÓ Ở LOÀI CHIM YẾN

Tổ yến là một trong các loại thực phẩm có giá trị cao trong việc bồi bổ sức khỏe. Nó được tạo nên từ chim yến. Đây là loài chim được đánh giá là có nhiều tập tính thú vị.


👉👉 Nếu bạn đang có ý định nuôi yến và xây dựng nhà yến, cùng Yến sào Song Anh tìm hiểu một số tập tính độc đáo của loài chim này nhé.
✔️ Chim yến ăn sạch – uống sạch
Chim yến là một trong các loài chim ăn sạch, uống sạch bởi chúng thường chỉ uống sương trời vào lúc sáng sớm hay chiều tà cùng với đó là ăn các loài côn trùng nhỏ bay trên không trung.
Loài chim này hay kiếm ăn ở độ cao từ 5 – 50 mét đồng thời tuyệt đối không uống nước bẩn ở các ao hồ, sông ngòi hay ăn côn trùng chết.
✔️ Chim yến vô cùng khỏe mạnh và dẻo dai
Chim yến có sức khỏe vô cùng tuyệt vời dù có hình dáng khá nhỏ bé so với một số loài chim khác. Chúng thường đi kiếm ăn từ lúc sáng sớm khoảng 5 giờ sáng có khi tới 8 giờ tối mới trở về tổ.
Trung bình chim yến có thể bay xa 300 km để đi kiếm mồi và bay liên tục 15 giờ hàng ngày. Vận tốc của chim yến khi bay có thể đạt khoảng 130 tới 160 km/h.
✔️ Chim yến có cánh khỏe nhưng chân tương đối yếu
Ngược lại với đôi cánh siêu khỏe, chân chim yến lại tương đối yếu. Loài chim này có chân với 4 ngón giống với nhiều loài chim khác.
Tuy nhiên, chân của chúng không thể nhảy nhót chân mặt đất hay đậu được trên cây hay cột điện được.
Chân của chim yến chỉ thể sử dụng để bám vào vách đá, bờ tường hay các thanh làm tổ yến trong các nhà yến.
✔️ Yến có các giác quan rất tốt
Yến là một trong các loài chim có giác quan rất tốt. Chúng có thể ghi nhớ chính xác vị trí tổ và định hướng đường bay khi đi kiếm ăn. Đi cùng với đó là khả năng nghe và ngửi siêu việt. Chúng thường làm tổ ở nơi từng có chim yến khác làm tổ bởi đó là nơi an toàn, thích hợp cho việc sinh sản sau này.
✔️ Yến là loài chim chung thủy tuyệt đối
Khác với một số loài chim khác, yến là loài chim rất chung thủy với bạn đời của mình. Chỉ khi một con chết đi thì con kia mới bắt cặp với bạn đời mới hoặc có khi ở vậy cho tới khi chết. Bên cạnh đó, khi đôi chim yến quyết định làm tổ ở đâu thì chúng không bao giờ chuyển đi nơi khác.
✔️ Yến trưởng thành có tới 12 tiếng kêu khác nhau
Chim yến có các âm thanh đặc biệt được sử dụng để giao tiếp với nhau. Có tiếng chim con, tiếng chim đực, chim cái, chim mẹ, tiếng gọi bạn tình, tiếng gọi bầy hay tiếng đấu tranh. Trung bình, chim yến trưởng thành phát ra 12 tiếng kêu vào các thời điểm khác nhau.
✔️ Tổ yến là một sản phẩm đặc biệt từ chim yến
Chim yến hàng là loài chim xây tổ hoàn toàn bằng nước bọt của mình. Thời gian hoàn thành một tổ yến trung bình trong khoảng 45 ngày.
Tổ yến hay yến sào được coi là một trong các thực phẩm đại bổ nằm trong bát trân dành cho vua chúa ngày xưa. Trong tổ yến có chứa rất nhiều axit amin và các khoáng chất quý hiếm như sắt, caxi, magie, phốt pho,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *