Rụng tóc – Nguyên nhân – Cách điều trị

Một trong những vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới là rụng tóc. Rụng tóc ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ, mặc dù nó thường phổ biến hơn ở nam giới. Việc bắt đầu rụng tóc có thể gây ảnh hưởng xấu đến ý thức về hình ảnh bản thân và đôi khi rụng tóc đồng thời với việc mất tự tin. Để có được phương pháp điều trị rụng tóc tốt nhất, điều quan trọng là phải tách biệt được những điều hoang đường với sự thật và hiểu được các loại rụng tóc.

Rụng tóc kiểu AlopeciaAreata

Rụng tóc nói chung phổ biến hơn ở nam giới mặc dù rụng tóc ở nữ không phải là hiếm. Dạng rụng tóc phổ biến nhất được gọi là rụng tóc nội tiết tố nam, bao gồm tóc mỏng dần, cuối cùng dẫn đến rụng tóc. Hình thức nghiêm trọng nhất là rụng tóc toàn thân, có hiện tượng rụng tóc toàn bộ trên cơ thể. Rụng tóc là một tác dụng phụ tự nhiên của tuổi già nhưng một số nam giới có thể bị rụng tóc sớm nhất là khi bắt đầu dậy thì.

Nguyên nhân gây rụng tóc cũng rất đa dạng. Một quan niệm phổ biến cho rằng rụng tóc là di truyền từ phía mẹ nhưng khả năng di truyền đặc điểm này là 50%. Những lầm tưởng liên quan đến rụng tóc đã được tìm thấy bao gồm từ việc đội mũ quá chặt đến việc đứng trên đầu quá lâu – tuy nhiên đây chỉ là những huyền thoại và không có gì hơn. Nguyên nhân thực tế của rụng tóc rất đa dạng – tiếp xúc với hóa chất; chất độc và phương pháp điều trị như hóa trị được biết là dẫn đến rụng tóc. Một yếu tố khác là căng thẳng quá mức, cảm xúc hoặc cách khác, chấn thương và trầm cảm. Một số bệnh cũng gây ra rụng tóc như một triệu chứng. Các khối u và các loại phát triển khác nhau trên da cũng dẫn đến rụng tóc. Một nguyên nhân khác rất quan trọng là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh.

Sự thay đổi nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Có lẽ do thực tế rằng rụng tóc là một vấn đề phổ biến như vậy, nên có một số biện pháp khắc phục đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm giúp giải quyết tình trạng rụng tóc. Cũng có nhiều nghiên cứu đang được thực hiện bằng cách sử dụng nghiên cứu và nhân bản tế bào gốc để tạo ra sự nhân lên của tóc. Điều này tuy vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã chứng minh rằng ngày nay có rất nhiều tiến bộ trong lĩnh vực điều trị rụng tóc.

Cách tốt nhất để điều trị nguy cơ rụng tóc là chăm sóc tóc của bạn khi tóc còn khỏe. Điều này bao gồm một chế độ ăn uống thích hợp ít chất béo và một chế độ tập thể dục tập trung vào hoạt động hiếu khí mạnh mẽ hàng ngày. Điều quan trọng là phải làm sạch và nuôi dưỡng da đầu và tóc một cách thường xuyên. Tuy nhiên, một số người có thể yêu cầu các phương pháp trực tiếp hơn để giải quyết tình trạng rụng tóc. Có một số sản phẩm có sẵn trên thị trường ngày nay nhưng trước khi thử bất kỳ sản phẩm nào trong số này, điều quan trọng là phải biết cách tiếp cận với bất kỳ phương pháp điều trị rụng tóc nào.

Trước khi bắt tay vào bất kỳ phương pháp điều trị rụng tóc nào, điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi điều trị thành công, có thể sẽ mất một thời gian trước khi có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả nào. Để giảm thiểu số lượng sai lầm có thể ảnh hưởng đến việc điều trị tóc thành công và đảm bảo thành công của nó, điều hữu ích là hãy nhớ ba nguyên tắc điều trị tóc, hay còn được gọi là 3 Ps. Đầu tiên là phương pháp điều trị đã được chứng minh – có một số sản phẩm điều trị tóc đáng ngờ có thể có tác dụng phụ. Luôn sử dụng các phương pháp điều trị đã được phê duyệt và chứng minh là có kết quả. Thứ hai là Hình ảnh – chụp ảnh ở các giai đoạn khác nhau của quá trình điều trị tóc để hiểu rõ hơn liệu phương pháp điều trị có hiệu quả hay không và nó hoạt động như thế nào. Chữ P cuối cùng có lẽ là chữ quan trọng nhất và đó là sự Kiên nhẫn. Không có phương pháp điều trị tóc nào sẽ cho kết quả qua đêm – có thể mất đến sáu tháng để phương pháp điều trị bắt đầu có hiệu quả và gần hai năm trước khi có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự phát triển của tóc xảy ra theo chu kỳ và điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị tóc bắt đầu có kết quả.

Trong số các hình thức điều trị rụng tóc đã được chứng minh và phổ biến là Minoxidil. Mặc dù cách này đã được chứng minh là hiệu quả, nhưng tóc thường chỉ mọc ở đỉnh đầu và mỏng và nhẹ. Một phương pháp điều trị tóc phổ biến khác là Finasteride, còn được gọi là Propecia. Điều này cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc chủ yếu ở khu vực vương miện nhưng không được khuyến khích cho phụ nữ đang mang thai hoặc có khả năng mang thai. Một số phương pháp điều trị tóc khác liên quan đến việc áp dụng các Peptide đồng và Kháng nguyên và các phương pháp điều trị bằng thảo dược như Saw Palmetto. Cấy tóc và cắt bớt da đầu là một số biện pháp khác để điều trị rụng tóc mặc dù chúng đắt hơn đáng kể và được coi là cực đoan hơn. Trong tương lai, Rụng tóc sẽ có thể được điều trị hiệu quả hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng các phương pháp như Nhân tóc, bao gồm nhân các nang tóc hiện có và tiêm chúng vào da đầu. Phương pháp điều trị mới thú vị này sẽ kích thích sự phát triển của tóc khỏe mạnh và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong một vài năm tới.

Rụng tóc không phải là điều đáng lo ngại – miễn là chúng ta hiểu nguyên nhân gây ra rụng tóc, chúng ta có thể thực hiện các bước để không chỉ ngăn rụng tóc mà còn kích thích sự phát triển của tóc mới. Với những phương pháp điều trị phù hợp và một chút kiên nhẫn, rụng tóc có thể nhanh chóng trở thành dĩ vãng.

Biết Cách Chữa Rụng Tóc Hiệu Quả Thông Qua Phương Pháp Điều Trị Tự Nhiên. Đồng thời đọc một số Biện pháp khắc phục tại nhà để biết các bệnh thông thường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *