Nước dinh dưỡng cho cây trồng OMANIC 1

Hóa chất bảo vệ thực vật hiện nay luôn là một vấn đề mang nhiều sự bất lợi cho sức khỏe con người cũng như môi trường hiện nay. Sản phẩm này chứa rất nhiều chất độc hại để tiêu diệt sâu bệnh vô hình cũng gây ra nhiều tác hại xấu. Trước vấn đề này, hiện nay có rất nhiều nhà nghiên cứu, nhà sáng chế, bà con nông dân đã sản xuất ra những loại chế phẩm hữu cơ có các thành phần hữu cơ dễ phân hủy để thay cho thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng sẽ có nhiều người chưa biết về chế phẩm hữu cơ cũng như là nên mua loại chế phẩm hữu cơ nào tốt. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Tác hại của hóa chất bảo vệ thực vật đối với con người và trong trồng trọt

Hiện nay, hóa chất được người nông dân sử dụng rất tràn lan và tự phát như để tiêu diệt các sâu bệnh, cỏ dại,… và dùng phân bón hóa học để tăng trưởng phát triển cho cây trồng. Cũng “nhờ” sử dụng những loại hóa chất tràn làn với nồng độ dày đặc như hiện nay đã để lại nhiều hệ lụy tiêu cực tới sức khỏe con người cũng như môi trường.

Đối với sức khỏe con người

Những loại hóa chất mà con người thường dùng hiện nay để phun trừ sâu bệnh, kích thích tăng trưởng đều là sản phẩm có nhiều thành phần hóa học vô cùng độc hại. Hại là loại thuốc, phân bón hóa học có giá thành rẻ mua về nhằm mục đích trục lợi, từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm đó vào cơ thể. Nếu những chất này đi vào cơ thể có thể gây ra bệnh ung thư, ngộ độc thực phẩm,… vô cùng nguy hiểm.

Ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường

Thuốc hóa bảo vệ thực vật và phân bón hóa học sẽ tác động trực tiếp lên tới đất trồng và có thể lên nguồn nước từ đó gây mất cân bằng hệ sinh thái bởi các thành phần hóa chất có nồng độ rất mạnh. Làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường đất và không khí. Ảnh hưởng tới các vi khuẩn, sinh vật có ích trong đất, nước.

Bên cạnh đó những sản phẩm hóa học này có thể ngấm vào nguồn nước từ đó đến người sử dụng một cách gián tiếp. Trong thời gian lâu sẽ gây nhiều bệnh tật nguy hiểm và nghiêm trọng.

Chế phẩm hữu cơ sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là những chế phẩm được sản xuất, chiết xuất từ những thành phần có sẵn trong tự nhiên như: rong rêu, tảo biển, tỏi, ớt, sả,… luôn an toàn và thân thiện với con người và môi trường.

Chế phẩm sinh học được sản xuất ra để phục vụ nhu cầu của Nông nghiệp như: làm phân bón, thuốc trừ sâu sinh học, cám vi sinh, chế phẩm bổ sung vi khuẩn có lợi cho nguồn nước,…

Không gây ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. Những sản phẩm thuộc chế phẩm hữu cơ sinh học luôn được nhiều người dùng hiện nay săn đón và yêu thích sử dụng bởi an toàn tuyệt đối của sản phẩm này.

Chủng sinh vật trong chế phẩm sinh học:

– Những vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus, tactobacillus,… thường được dùng trong chăn nuôi. Sẽ được trộn vào thức ăn vật nuôi giúp kích thích hệ tiêu hóa và tăng trưởng nhanh.

– Sinh vật đối kháng, là loại cạnh tranh thức ăn với những vi khuẩn, sinh vật gây bệnh như Bacillus spp. Được sử dụng trong xử lý chất thải hữu cơ và khí độc.

– Cải thiện, bảo vệ chất lượng môi trường nhờ các sinh vật như: Nitrosomonas sp, Nitrobacter,….

Vì sao nước dinh dưỡng cho cây trồng OMANIC 1 là lựa chọn tốt nhất hiện nay?

Nước dinh dưỡng cho cây trồng OMANIC 1 là một chế phẩm sinh học bón lá. Được sản xuất theo quy trình hiện đại và tân tiến nhất, chiết xuất từ đậu tương và một số thảo dược khác có lợi cho cây trồng. Bởi vì trong quá trình sản xuất có sử dụng phương pháp thủy phân sinh học nên đã giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời bổ sung các dưỡng chất, nguyên tố vi lượng. Cung cấp các sinh vật có ích cho cây trình.

Thành phần nước dinh dưỡng cho cây trồng OMANIC 1:

– Nguyên liệu 100% từ thiên nhiên: chiết xuất từ đậu tương, tỏi, ớt, lá thuốc lào

– Nitơ (N): 0,1%

Photphat (P2O5): 0,3%

Kali (K): 0,1%

Axit amin: 0,3%

Các vi lượng: Magie, Canxi, Natri, Lưu huỳnh, Sắt, Nhôm, Mangan, Đồng, Kẽm…

Công dụng của nước dinh dưỡng cho cây trồng OMANIC 1:

– Giúp đất tơi xốp, tăng hoạt động của sinh vật có ích trong đất, nước.

– Phục hồi những cây trồng bị bệnh, yếu ớt, mới trồng

– Là sản phẩm bón lá nên giúp lá cây có được khả năng quang hợp tốt hơn. Hỗ trợ sinh trưởng và phát triển cây trồng để tăng năng suất chất lượng nông sản

– Kích thích mọc rễ, thúc đẩy cành, nhánh non, giúp lá được xanh tươi

– Tăng khả năng phòng chống bệnh cho cây trồng

Cách sử dụng nước dinh dưỡng OMANIC 1

Đối với các loại rau

Pha loãng dung dịch trên với nước theo tỷ lệ 1/200. Phun tưới tối thiểu 2 lần/tuần. Hoặc có thể tưới nước hằng ngày nếu pha theo tỷ lệ 1/300.

Trong lần đầu sử dụng: nên pha loãng dung dịch với nước theo tỷ lệ 1/100. Phun tưới 3 lần trong tuần( cách một ngày phun một lần). Hoặc có thể tưới bình thường theo tỷ lệ pha loãng với nước 1/200 – 1/300

Đối với các loại cây, củ, quả.

Trước khi đẻ nhánh hoặc sau khi thu hoạch: Pha loãng dung dịch trên với nước theo tỷ lệ 1/200 – 1/300. Phun lên cây 2 lần/tuần

Cây ra hoa và quả: Pha loãng dung dịch trên với nước theo tỷ lệ 1/200. Phun lên cây 1 lần/tuần

Củ, quả phát triển: Pha loãng dung dịch trên với nước theo tỷ lệ 1/200. Phun dưới gốc 1 lần/ tuần

Qua bài viết này, nên sử dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng OMANIC 1 hay không chắc chắn bạn cũng đã có câu trả lời. Là một sản phẩm ưu tiêu chất lượng và an toàn cho sức khỏe con người, môi trường luôn đặt lên hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *