Nghiện rượu là gì?

Nghiện rượu có nghĩa là không có khả năng bỏ rượu. Nhiều người thường xuyên uống một lượng nhỏ rượu. Đây không phải là nghiện. Nhưng nếu việc uống rượu trở nên quá mức khiến một người không thể thực hiện các công việc bình thường mà không cần uống rượu, thì đó là chứng nghiện rượu. Điều này hoàn toàn không bình thường và dẫn đến một số tác hại đối với tình trạng sức khỏe chung của một người. Rượu về cơ bản là tên của một nhóm hóa chất được tìm thấy trong nhiều chất gia dụng của chúng ta bao gồm chất tẩy rửa cơ thể, nước súc miệng, nước hoa, chất khử mùi, bia, rượu, v.v.

CÁC LOẠI RƯỢU:

Nó có thể được chia thành bốn nhóm:

  1. Rượu ngũ cốc,
  2. Rượu thơm,
  3. Rượu biến tính và
  4. Rượu béo.

1. GRAIN: Nó còn được gọi là ‘ethanol’. Nó là loại cồn được sử dụng trong các loại bia và rượu vang. Nó được chế biến bằng cách lên men đường và tinh bột.

2. AROMATIC: Là một loại cồn được sử dụng trong các sản phẩm sức khỏe và mỹ phẩm.

3. DENATURED: Loại rượu này giống với rượu ngũ cốc ngoại trừ nó có chất gây nghiện rượu trong đó. Những thứ này không phù hợp với tiêu dùng của con người. Nó thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm, kem dưỡng ẩm, chất khử mùi và nước rửa miệng.

4. AXIT BÉO: Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Vì vậy, rượu ngũ cốc được sử dụng cho con người và nó dẫn đến nghiện rượu nếu sử dụng với số lượng lớn thường xuyên.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA RƯỢU: Uống rượu triền miên có thể dẫn đến một số tác hại cho cơ thể. Nó có thể ảnh hưởng đến gan, tuyến tụy, thần kinh và tim, vv Uống rượu mãn tính có thể dẫn đến xơ gan, bệnh tim, viêm đa dây thần kinh, rối loạn chức năng tình dục và thiếu hụt dinh dưỡng. Bên cạnh những tác dụng này, có rất nhiều tác dụng phụ tâm lý của việc uống rượu mãn tính. Chúng bao gồm trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, ảo giác, khó giữ thăng bằng và sa sút trí tuệ. Nghiện rượu đặc biệt có hại cho thai nhi. Nếu một phụ nữ mang thai nghiện rượu, nó sẽ có một số tác động có hại về thể chất và tinh thần đối với em bé, trừ khi cô ấy bỏ rượu ít nhất trong chín tháng của thai kỳ.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC RÚT RƯỢU: Việc cai rượu đột ngột không phải là điều dễ dàng, cũng không nên cho người nghiện rượu mãn tính. Điều này là do các hiệu ứng rút tiền mà người bị ảnh hưởng phải đối mặt. GABA là một chất ức chế thần kinh được tìm thấy trong cơ thể. Những người nghiện rượu thiếu đủ lượng GABA trong cơ thể vì rượu làm giảm lượng GABA. Nếu ngừng rượu đột ngột, cơ thể sẽ ngay lập tức bị thiếu hụt cả lượng GABA và rượu, dẫn đến bùng nổ các khớp thần kinh, vì hiện tại không có sự ức chế thích hợp. Điều này dẫn đến:

  1. Co giật,
  2. Ảo giác,
  3. Co giật,
  4. Lắc,
  5. Tăng nguy cơ suy tim.

Những hiệu ứng này được gọi chung là ‘cơn mê sảng’.

ĐIỀU TRỊ: Người nghiện rượu cần được giúp đỡ và hỗ trợ thích hợp để vượt qua vấn đề này. Các trung tâm điều trị nghiện rượu đặc biệt chú ý đến những điểm cụ thể như yếu tố khiến người đó uống rượu, khuyến khích họ phát huy ý chí và các cơ chế hỗ trợ tâm lý khác.

Việc điều trị bao gồm các bước nhất định. Giải độc là một quá trình thay thế rượu bằng một số loại thuốc có tác dụng tương tự nhưng ngăn ngừa các triệu chứng cai rượu. Điều này sẽ ngừng sau một thời gian và liệu pháp tâm lý được bắt đầu. Một số bệnh nhân được phép uống rượu vừa phải; nhưng tất cả điều này khác nhau ở mỗi người. Tất cả những cách khác nhau này về cơ bản đều nhằm mục đích ngăn ngừa tác dụng cai của rượu và giúp người bị ảnh hưởng có được lối sống lành mạnh mà không cần uống rượu. Việc điều trị cũng sử dụng một số loại thuốc tác động lên cấp độ thần kinh và khớp thần kinh để ngăn chặn tác dụng cai nghiện hoặc điều trị bất kỳ tổn thương nào đã xảy ra.

KẾT LUẬN: Nghiện rượu là một bệnh cần được điều trị cả tâm lý và y tế theo yêu cầu. Nó cần một sức mạnh ý chí mạnh mẽ cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ gia đình và các mối quan hệ xã hội của người đó. Nếu không được điều trị, nếu có thể dẫn đến những hậu quả tai hại mà mặc dù có thể ngăn ngừa được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *