MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG YẾN SÀO

Yến sào được đánh giá là thực phẩm ĐẠI BỔ, một trong tám món thuộc BÁT TRÂN chuyên dùng cho vua chúa ngày xưa. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe giúp bồi bổ hiệu quả cùng nhiều tác dụng vượt trội. Tuy nhiên yến sào chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được sử dụng và chế biến đúng cách.
👉👉 Dưới đây Yến sào Song Anh chia sẻ một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng và chế biến tổ yến.


🔵 Nên sử dụng thố sứ có nắp đậy khi chưng yến
Tổ yến nên chưng cách thủy trong thố có nắp đậy tránh cho các chất bổ trong yến sào bị mất đi trong quá trình đun nấu. Không nên sử dụng thố nhôm hay thố inox mà nên dùng thố sứ có nắp đậy bởi thố sứ cách nhiệt tốt làm nhiệt độ trong thố không bị mất đi khi chế biến, yến sào nở được tối đa và thơm ngon nhất.
🔵 Đảm bảo thời gian chưng tối đa 30 phút
Thời gian chưng tối đa với yến sào trong khoảng từ 20 – 30 phút. Không nên chưng quá lâu bởi chưng quá lâu làm tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon. Đồng thời không được mở nắp thường xuyên khi chưng khiến cho tổ yến bị mất chất.
🔵 Không nên chưng yến cùng đường phèn từ đầu
Nếu chưng yến sào, không nên cho đường phèn vào chưng với yến ngay từ đầu mà nên cho vào sau cùng trong quá trình chế biến. Bởi đường tan vào trong nước có thể bọc sợi yến lại khiến sợi yến bị cứng, không thể đạt được độ nở tối đa.
Tương tự với các nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen nên nếu chín trước rồi mới đổ vào chưng chung với tổ yến.
🔵 Sợi yến chín nở đều có mùi giống lòng trắng trứng gà
Yến sào sau khi chưng đủ thời gian, bạn có thể nhận biết yến sào chín khi sợi yến nở đều, đặc. Yến sào thật thường thoang thoảng mùi tanh giống với mùi lòng trắng trứng gà khi còn nóng. Tuy nhiên khi nguội thì mùi tanh thường giảm từ từ và mất đi.
🔵 Bảo quản tổ yến chưng đúng cách
Tổ yến sau khi chưng tốt nhất nên sử dụng ngay. Tuy nhiên có thể bảo quản yến sào trong vòng 1 tuần sau khi chế biến khi để trong ngăn mát tủ lạnh và đậy kín sau khi chưng xong.
🔵 Không nên hâm lại tổ yến trong lò vi sóng
Khi chưng yến sào nên sử dụng bếp lửa hoặc thố điện để chưng yến với nhiệt độ thích hợp từ 70 – 80 độ C. Không nên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng tổ yến chưng bởi nhiệt độ cao có thể làm giảm đi các chất bổ và tác dụng của tổ yến.
🔵 Sử dụng gừng để tăng thêm hương vị và tác dụng
Khi chưng tổ yến với đường phèn, bạn có thể cho vào một vài lát gừng mỏng làm trung hòa tính hàn của tố yến, kích thích vị giác và gia tăng hương vị cho món ăn.
🔵 Một số đối tượng không nên dùng yến sào
Yến sào tốt với tất cả mọi người trong gia đình từ người già cho tới người trẻ. Tuy nhiên có một số đối tượng không nên dùng đó là trẻ sơ sinh dưới 7 tháng tuổi, bà mẹ đang mang thai dưới 3 tháng, người suy dương, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng, tay chân lạnh, thống phong, cao huyết áp, kém hấp thu thì tốt nhất không nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *