GẠO ONG BIỂN ĐÃ VƯỢT QUA 903 CHỈ TIÊU KIỂM ĐỊNH CỦA SGS THỤY SỸ

Mới đây gạo hữu cơ Ong Biển đã vượt qua 903 chỉ tiêu về kiểm định chất lượng của SGS Thuỵ Sỹ, góp phần giúp quý bà con nhà nông cải thiện cuộc sống, làm giàu bền vững theo hướng nông nghiệp hữu cơ không số.

Mới đây gạo hữu cơ Ong Biển đã vượt qua 903 chỉ tiêu về kiểm định chất lượng của SGS Thuỵ Sỹ, điều này đã và đang làm thay đổi diện mạo của nền nông nghiệp Việt Nam, khẳng định vị thế nông nghiệp nước nhà trên trường quốc tế. Đồng thời giúp quý bà con nhà nông cải thiện cuộc sống, làm giàu bền vững theo hướng nông nghiệp hữu cơ không số.

Với mong muốn tạo ra được sản phẩm nông sản sạch, thân thiện môi trường, đảm bảo quyền của người tiêu dùng, sức khỏe cho cộng đồng, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam – Ong Biển đã quyết định liên kết với bà con nông dân ở Quảng Trị, Thái Bình, một số tỉnh ở miền Tây… để xây dựng chuỗi sản xuất lúa gạo hữu cơ bằng công thức “bón phân và tưới nước”.

Theo mô hình này, trong quá trình trồng và chăm sóc, nông dân ở các Hợp tác xã sản xuất tại Quảng Trị, Thái Bình… chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Ong Biển và tưới nước. Tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như bất cứ loại phân hóa học nào.

Mô hình chuỗi liên kết đã này đến nay đã thực hiện nhiều năm và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Năng suất lúa ổn định, khi thu hoạch lúa của bà con nông dân xã viên được doanh nghiệp thu mua luôn tại chân ruộng với giá thành đã được doanh nghiệp ký kết trước đó. Theo đó, nông dân trồng lúa hữu cơ không còn lo đầu ra cho sản phẩm, thu nhập ổn định ở mức 30-40 triệu đồng/ha sau khi đã trừ đi các chi phí phân, giống.

Không chỉ thể, theo PGS Trần Đăng Xuân – Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh (Đại học Hiroshima, Nhật Bản), ông đã làm xét nghiệm các chỉ tiêu và phát hiện gạo hữu cơ Ong Biển và nhận thấy không những gạo sạch mà còn đạt cả 545 chỉ tiêu về chất lượng. Ngoài ra, hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) có tác dụng chống tiểu đường, béo phì, cũng như bệnh gút còn được tìm thấy trong gạo hữu cơ này.

“Nhiều hoạt tính quý của hai hợp chất này đang được chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và đã đăng trên nhiều tạp chí sinh học quốc tế”- PGS Trần Đăng Xuân cho biết.

Theo tiến sỹ y khoa Đàm Duy Thiên, thành quả trên khẳng định định người Việt Nam có công nghệ khác với thế giới: Người Việt không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng bất cứ phân bón hóa học nào nhưng vẫn đảm bảo năng suất cao, chất lượng gạo đạt đẳng cấp quốc tế.

Ông Trần Ngọc Nam – Tổng giám đốcCông ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam- Ong Biển cho biết, gạo hữu cơ Ong Biển được sử dụng một loại men đặc chủng và canh tác theo phương pháp riêng, không giống bất kỳ phương pháp canh tác nào trên thế giới và đây cũng chính là yếu tố then chốt giúp quyết định cây lúa tổng hợp MA và MB trong hạt gạo.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam- Ong Biển, mới đây gạo hữu cơ Ong Biển chứng tỏ mình “sạch thuần khiết” khi tiếp tục phá kỷ lục vượt qua 903 chỉ tiêu về kiểm định chất lượng của SGS Thuỵ Sỹ (tổ chức chứng nhận kiển định chất lượng quốc tế). “Đây sẽ là một minh chứng để chứng cho một loại gạo chất lượng. Trong tương lai, công ty cam kết sẽ luôn đồng hành cùng người nông dân, cùng với đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với các đối tác nước ngoài để xuất khẩu gạo hữu cơ này ra thế giới”, lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam- Ong Biển cho hay.

 Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *